Nhằm giới thiệu đến quý cơ
quan, đơn vị giải
pháp bảo quản cho ngành công nghiệp thực phẩm, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học
và Công nghệ TP. HCM phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Saya Pack tổ chức hội thảo giới thiệu: “Công
nghệ tiệt trùng bằng nhiệt độ và áp suất cao trong sản xuất thực phẩm tiện lợi”.
Công nghệ tiệt trùng thực phẩm bằng nhiệt độ cao và áp suất cao (Retort
sterilizers) giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm đóng gói (dùng để ăn
ngay hoặc hâm bằng lò vi sóng) như thịt cá hộp, phần ăn đóng khay, nước sốt chế
biến sẵn dạng gói… mà không phụ thuộc vào điều kiện bảo quản của tủ mát hay tủ
đông trong khi vẫn đảm bảo được thành phần dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực
phẩm.
Công nghệ Retort sterilizers được các đơn vị trong ngành thực phẩm trên thế
giới sử dụng phổ biến nhờ cơ chế tiệt trùng kiểu phun hơi nước nóng từ vòi phun
bốn chiều mang lại độ phân tán cao và đồng đều. Ưu điểm của công nghệ là tiết
kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và loại bỏ sự ô nhiễm chéo trong quá trình sản
xuất. Công nghệ điều nhiệt và áp suất ổn định trong suốt quá trình tiệt trùng
giúp thích nghi với tất cả các chất liệu và quy trình đóng gói thực phẩm hiện đại.
Quý vị có thể download tài liệu hội thảo
tại đây. Quý vị có câu hỏi về công nghệ có thể trao đổi bên dưới.