Hoàng Ngọc Phương Thảo

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 184
Địa chỉ thường trú: 9/621 Xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày sinh: 1980
Điện thoại: Đăng nhập
Email: Đăng nhập
Học hàm/ Học vị:Cử nhân
Cơ quan công tác:Viện Sinh học Nhiệt đới
Chức vụ/ Chức danh: Chuyên viên Phòng Vi sinh

    • Công nghệ sinh học

  • DỊCH VỤ CÓ THỂ ĐẢM NHIỆM

    • Tư vấn lựa chọn công nghệ và nhà cung ứng

  • KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU
  • Các công nghệ - thiết bị, kết quả nghiên cứu đã và đang thực hiện

    – Nghiên cứu phân lập, định danh và đánh giá khả năng sinh tổng hợp butanol của vi khuẩn Clostridium. Đề tài Sở KH&CN TP HCM, 2013-2015.
    – Tiền xử lý chậm, thủy phân và bảo quản trong quá trình chế biến sinh khối (rơm rạ), 2010-2011, thuộc dự án “Kết hợp Nông nghiệp địa phương và Công nghiệp sinh khối” (dự án JICA giữa ĐH Tokyo và ĐH Bách Khoa TP HCM 2009-2014).
    – Nghiên cứu thu nhận conjugated linoleic acid (CLA) từ Lactobacillus và ảnh hưởng của CLA trong biến đổi hình thái Candida albicans, 2007-2008, Đề tài Vườn Ươm TP. Đã nghiệm thu 2008.
    – Tuyển chọn các chủng Lactobacillus sinh tổng hợp polyhydroxybutyrate (PHB). Đề tài Vườn Ươm TP. Đã nghiệm thu 2007.
    – Đề tài Vườn Ươm TP Tuyển chọn các chủng Lactobacillus sinh tổng hợp polyhydroxybutyrate (PHB) Đã nghiệm thu 2007.

    – Sản xuất enzyme phytase sử dụng trong dinh dưỡng động vật và công nghệ quản lý môi trường, 2006-2008, Đề tài hợp tác với ARS-USDA (Hoa Ký).

    – Đề tài hợp tác với ARS-USDA (Hoa Ký) Sản xuất enzyme phytase sử dụng trong dinh dưỡng động vật và công nghệ quản lý môi trường, 2006-2008,
    – Đề tài Vườn Ươm TP Nghiên cứu thu nhận conjugated linoleic acid (CLA) từ Lactobacillus và ảnh hưởng của CLA trong biến đổi hình thái Candida albicans, 2007-2008,
    – Đề tài cấp Thành Phố 2007, Tư vấn chuyển giao tiến bộ khoa học sản xuất nước tương an toàn vệ sinh thực phẩm bằng phương pháp lên men kết hợp hoá giải, đã nghiệm thu 2007.
    – Đề tài cấp Thành Phố 2008-2009: Nghiên cứu cải tiến quy trình công nghệ sản nước tương bằng phương pháp lên men, đã nghiệm thu 2009.
    – Đề tài cấp cơ sở Viện Sinh học nhiệt đới, 2011: Nghiên cứu phân lập và tuyển chọn một số chủng Bacillus lên men natto có khả năng sản xuất enzyme nattokinase hoạt tính cao. Đã nghiệm thu.
    – Đề tài cấp Thành Phố, 2011-2013: “Nghiên cứu tận dụng nước thải sản sau để sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp, đang thực hiện.
    – Tiền xử lý chậm, thủy phân và bảo quản trong quá trình chế biến sinh khối (rơm rạ), 2010-2011
    – Dự án năm 2005: “Giảm thiểu mùi hôi và sử dụng phân chuồng để sản xuất phân vi sinh chất lượng cao tại các trại chăn nuôi” đã đoạt giải Ngày sáng tạo Việt Nam năm 2005, với chủ đề Hành động vì môi trường do World bank tổ chức.
    – Dự án năm 2005: “Sử dụng chất thải rắn từ nhà máy sản xuất tinh bột khoai mì để sản xuất thức ăn chức năng dùng trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản“ đã đoạt giải khuyến khích Ngày sáng tạo Việt Nam năm 2005 với chủ đề Hành động vì môi trường do World bank tổ chức.
    – Dự án năm 2006: “Sử dụng bã khoai mì tươi để sản xuất cồn 99,5% phối trộn với xăng sản xuất gasohol dùng chạy xe” vào vòng chung kết hội thi Global development market place 2006 (Phát triển thương trường toàn cầu năm 2006) do World Bank tổ chức cho các nước đang phát triển trên thế giới.
    – Dự án nhánh cấp Viện KH & CN Việt Nam 2007-2009, Triển khai kỹ thuật nhân nuôi giun đất và hoàn thiện công nghệ sản xuất một số chế phẩm sinh học từ giun đất dùng trong chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản, nghiệm thu năm 2010.
    – Dự án cấp nhà nước, Sở KH CN tỉnh Bình Dương quản lý, 2008-2010: “Triển khai sản xuất thử nghiệm các chế phẩm sinh học từ bã khoai mì phục vụ sản xuất thức ăn gia súc chức năng giàu enzym, probiotic dùng trong chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản ở tỉnh Bình Dư
    ơng và Miền Đông Nam bộ”. Đã nghiệm thu năm 2011.

    NHÀ TƯ VẤN KHÁC


    Scroll