Cơ sở pháp lý của Viện An toàn Thực phẩm (FSI)
- Quyết định số 02/QĐ-HĐQT của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert, ngày 03/6/2013 về việc thành lập Viện An toàn Thực phẩm.
- Chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số B – 01/2014/ĐK-KH&CN do Sở Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố Hà Nội cấp lần 3 vào ngày 10/04/2018.
- Quyết định số 353/QĐ-ATTP của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế ngày 01/06/2017 về việc chỉ định tổ chức chứng nhận hợp qui đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Lĩnh vực hoạt động của Viện An toàn Thực phẩm
- Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về an toàn thực phẩm;
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cho truy xuất nguồn gốc thực phẩm và quản trị chuỗi an toàn thực phẩm;
- Cung cấp dịch vụ KHCN:
+ Tư vấn, chuyển giao công nghệ;
+ Chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm có Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng;
+ Tham gia đào tạo, tập huấn;
+ Thông tin khoa học công nghệ;
+ Tổ chức Hội thảo;
+ Hợp tác trong nước và quốc tế về an toàn thực phẩm.