YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm qui trình công nghệ bảo quản thanh long phục vụ xuất khẩu

1 lượt xem 0 lượt thích
Nếu sử dụng phương pháp bảo quản trái cây – bảo quản thanh long không thích hợp thì tai thanh long sẽ bị biển đổi sang màu vàng và héo nhanh. Hoặc khi bảo quản ở nhiệt độ lạnh quá (<5 độ C) thì trái sẽ bị tổn thương, vỏ trái biến đổi thành màu đỏ nâu và thịt trái biến đổi từ màu trắng thành màu trắng mờ. Trái dễ bị nứt, thịt vài tai mềm, biến đổi màu và chịu lạnh kém nếu giữ trái quá lâu trên cây.

Mô tả

Bảo quản thanh long bằng phương pháp lạnh theo nguyên tắc làm tăng nồng độ khí carbonic và giảm độ oxygen trong không khí xung quanh trái để làm giảm cường độ hô hấp của trái. Trái được bao bằng bao polotylen có đục 20 – 30 lỗ bằng kim và hàn kín bao. Kỹ thuật này kết hợp với nhiệt độ kho lạnh bảo quản ở 5°C, thanh long có thể bảo quản tươi 42 ngày.

Cách bảo quản thanh long: trái đựng trong thùng carton có vách ngăn, chú ý vách ngăn đừng quá chật để tránh phần gẫy tai của trái. Điều chỉnh điều kiện trong kho lạnh ở nhiệt độ 5 độ C, độ ẩm 90%.

Điều kiện vận chuyển thanh long: vận chuyển lúc trời mát, tốt nhất trong những containor lạnh 5°C và độ thông khí 20 – 25m3 / giờ.

Yêu cầu kỹ thuật

Kéo dài thời gian lưu giữ quả thanh long lên 30-40 ngày.

Hình thức hợp tác

Chuyển giao toàn bộ, hướng dẫn vận hành.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll