YÊU CẦU CÔNG NGHỆ
Vui lòng điền thông tin yêu cầu công nghệ để được tư vấn miễn phí
 
   
 
 

Tìm kiếm giải pháp tưới cho vườn mãng cầu ta

1 lượt xem 0 lượt thích
Mãng cầu là loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao so với nhiều loại cây khác. Nếu được đầu tư, canh tác bài bản, 1 ha mãng cầu có thể mang lại cho người nông dân lợi nhuận khoảng 200-300 triệu đồng/năm. Có thể nói, mãng cầu ta không còn là loại trái cây xa lạ với người tiêu dùng, nhu cầu của thị trường đối với loại trái cây này cũng rất lớn. Tuy nhiên, thời gian qua, trái mãng cầu bị giòi làm hư hại khiến nhiều người tiêu dùng quay lưng với sản phẩm. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài thì trong tương lai không xa, thương hiệu mãng cầu Bà Đen sẽ dần dần bị mai một, và nông dân canh tác cây mãng cầu cũng sẽ lao đao.

Mô tả

Mãng cầu ta còn được gọi là mãng cầu dai, cây na, na da (tên khoa học Annona Squamosa). Có nguồn gốc Châu Mỹ ở Việt Nam chủ yếu trồng Đồng Nai, Tây Ninh và các tỉnh Nam Bộ. Mãng cầu ta cao từ 2-4m, lá mọc xen ở hai hàng, hoa xanh, quả tròn có nhiều múi, hạt trắng có màu nâu sậm, hạt có chứa độc tố, có tính bỏng da và có thể trừ sâu bọ. Cây mãng cầu có tốc độ phát triển nhanh, cây thích hợp với khí hậu ấm áp, không kén đất, chịu hạn tốt, nhưng không chịu úng.

Hệ thống tưới phun mưa cho cây mãng cầu giúp cây được cung cấp đầy đủ nước cho quá trình phát triển, tăng năng suất cho cây trồng. Tưới phun mưa bằng béc tưới đúng vị trí và lượng nước cây cần, giảm chi phí nhân công tưới, giảm lượng phân hao hụt do sự bốc hơi phân được hòa vào với nước từ từ thấm vào gốc giảm được nhân công bón phân.

Yêu cầu kỹ thuật

- Hệ thống đảm bảo tiết kiệm nước và tưới vào đúng vị trí cây cần.

- Tiết kiệm đường ống dẫn nước và công suất máy bơm. Một lần tưới được diện tích lớn, vào đúng thời điểm cho cây trồng.

- Tiết kiệm chi phí năng lượng, tiết kiệm điện năng.

- Có thể hòa chung phân vào bồn sau đó dùng hệ thống tưới phun mưa cục bộ để tưới nước kết hợp phân bón hoặc có thể bón phân trước rồi dùng béc tưới.

Hình thức hợp tác

Tư vấn, chuyển giao toàn bộ công nghệ và thiết bị.

Liên hệ để đáp ứng công nghệ
Scroll