Yêu cầu chuyển giao công nghệ

Tìm kiếm công nghệ trồng nấm rơm compost

1 lượt xem 0 lượt thích
Trồng nấm theo công nghệ compost (tạm hiểu là lên men cơ chất) giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm sạch, chất lượng nấm đẹp hơn do không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, nhiệt độ.

Mô tả
Nấm không chỉ cung cấp dinh dưỡng như một loại thực phẩm giàu protein, không chứa cholesterol, mà còn là nguyên liệu sản xuất nhiều loại dược phẩm quý.
 
Trồng nấm theo công nghệ compost (tạm hiểu là lên men cơ chất) giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm sạch phù hợp với điều kiện sản xuất của bà con nông thôn hiện nay. Trồng nấm trong nhà theo công nghệ compost cho năng suất cao hơn nhiều lần so với ngoài trời, chất lượng nấm đẹp hơn do không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, nhiệt độ.
 
Theo phương pháp này, nguyên liệu trồng nấm thường dùng là các dạng sợi như bông thải, rơm rạ, bã mía, thân bắp,… Cơ chất được làm ẩm rồi phối trộn thêm một số chất dinh dưỡng từ cám gạo, bột đậu nành,… theo tỷ lệ cacbon/nitơ thích hợp cho từng loại nấm. Sau khi lên men, giống nấm được cấy vào cơ chất. Sau khi cấy giống, cơ chất được nén lên giàn tương tự như trồng nấm mỡ. Trong thiên nhiên, hầu như tất cả các xác bã thực vật từ cành cây, lá cây, rơm rạ, cọng cỏ, vỏ hạt sen, bẹ chuối khô, xác mía đến bèo lục bình,... đều có thể trồng nấm. Quá trình lên men cần sự thông thoáng cho đống ủ bằng cách xới trộn định kỳ. Việc xới trộn nhằm cung cấp oxi và làm giảm sự lên men yếm khí, do đó sẽ tránh được việc hình thành các dạng acid hữu cơ trung gian gây bất lợi cho nấm.
 
Trong giai đoạn ủ, chất đường có thể bị biến đổi, vì vậy để chất lượng nguyên liệu phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của nấm, người trồng nấm phải bổ sung nguồn đạm thích hợp. Hàm lượng đạm cần cho nấm biến đổi tùy loài, thường là 3-5‰ trừ nấm mỡ cao hơn khoảng 18-20‰. Bên cạnh thành phần dinh dưỡng trong cơ chất và tác động của vi sinh vật, nguyên liệu trồng nấm còn phải thỏa mãn những điều kiện về độ ẩm, độ xốp và thông thoáng, độ sạch khuẩn.
 
Yêu cầu kỹ thuật
- Tìm hiểu công nghệ sản xuất nấm rơm bằng compost
- Tìm nơi sản xuất compost gần nhất để tham quan
 
Hình thức hợp tác
- Hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ và thiết bị sản xuất compost quy mô công nghiệp, hộ gia đình
- Chuyển giao công nghệVideo công nghệ
Công nghệ nước ngoài giới thiệu vào Việt Nam
Banner GCC
Start-Up
Banner bài giới thiệu Techport
Sàn giao dịch Công nghệ trực tuyến tỉnh BR-VT
Scroll