Mời tham dự sự kiện Hợp tác công nghệ chủ đề “Quy trình ứng dụng hoạt chất Saponin giúp chống nấm, kháng viêm và kháng khuẩn trong sản xuất mỹ phẩm”

Công nghệ sản xuất saponin từ nguyên liệu trái bồ hòn, các nhà nghiên cứu đã dùng phương pháp lên men bằng nấm men để loại mùi chua và gắt ở dịch chiết bồ hòn, làm dịch chiết trong trẻo hơn (tăng độ tinh cho mẫu dịch), có mùi thơm nhẹ dễ chịu hơn, dễ dàng sử dụng để pha chế vào dược phẩm, mỹ phẩm. Dịch chiết bồ hòn có pH thấp, ức chế sự phát triển của rất nhiều vi sinh vật nhưng lại nằm trong khoảng hoạt động của nấm men.
Nhằm hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (CESTI) tổ chức sự kiện “Hợp tác công nghệ” giới thiệu các giải pháp công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ đến các đơn vị tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước. Hội thảo mong muốn tìm kiếm cơ hội để các đơn vị triển khai hợp tác nghiên cứu, hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ.
 
 
Công nghệ sản xuất saponin từ nguyên liệu trái bồ hòn, các nhà nghiên cứu đã dùng phương pháp lên men bằng nấm men để loại mùi chua và gắt ở dịch chiết bồ hòn, làm dịch chiết trong trẻo hơn (tăng độ tinh cho mẫu dịch), có mùi thơm nhẹ dễ chịu hơn, dễ dàng sử dụng để pha chế vào dược phẩm, mỹ phẩm. Dịch chiết bồ hòn có pH thấp, ức chế sự phát triển của rất nhiều vi sinh vật nhưng lại nằm trong khoảng hoạt động của nấm men. Hàm lượng đường trong dịch bồ hòn cao phù hợp cho hoạt động lên men của nấm men. Nấm men khá phổ biến, dễ tìm mua, dễ sử dụng và giá thành rẻ.
 
Trên cơ sở khảo sát nhu cầu doanh nghiệp, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (CESTI) phối hợp với nhóm tác giả Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hoá dược tổ chức sự kiện Hợp tác công nghệ với chủ đề: “Quy trình ứng dụng hoạt chất Saponin giúp chống nấm, kháng viêm và kháng khuẩn trong sản xuất mỹ phẩm”, nhằm ứng dụng công nghệ kết hợp các hợp chất tự nhiên trong sản xuất mỹ phẩm.
 
Thời gian: Từ 8g30 đến 11g00 - Thứ năm, ngày 24/11/2022.
Hình thức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến
• Trực tiếp: Tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
• Trực tuyến: Trên nền tảng ứng dụng Google Meet
 
Quý đơn vị vui lòng quét mã QR code và đăng ký tham dự TẠI ĐÂY trước ngày 24/11/202. Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Giao dịch công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM
ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 0939.413.733 (gặp Thùy Vân)
Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn
 
Bên cạnh đó, Quý đơn vị có thể xem livestream sự kiện và đặt câu hỏi cho chuyên gia bằng cách truy cập vào chuyên mục Thảo luận công nghệ trên trang Techport.vn hoặc trang Fanpage CESTI (www.facebook.com/CESTI.VN).
 
Ban tổ chức sẽ ưu tiên sắp xếp nội dung trao đổi với chuyên gia đối với quý vị có nhu cầu hợp tác được đăng ký trước.
 
Rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, cơ quan, quý doanh nghiệp./.
Techport.vn
Scroll