Mời tham dự hội thảo giới thiệu "Cửa thu nước và cống ngăn triều tự động kiểu mới"

Cửa thu nước được thiết kế có lưới chắn rác chống mất cắp và hố thu nước nhằm ngăn mùi, thiết kế bổ sung hệ thống trợ lực tự động.
Nhằm giới thiệu một số sản phẩm kiểu mới ứng dụng trong lĩnh vực thoát nước, ngăn triều chống ngập và ngăn nước mặn phục vụ nuôi trồng thủy hải sản, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần giải pháp Xây dựng HT tổ chức hội thảo giới thiệu: “Cửa thu nước và cống ngăn triều tự động kiểu mới”.
 
 
Hiện nay, cửa thu nước tại các hố thu nước mưa đang áp dụng đều có cửa nhỏ hẹp, dẫn đến nước không thoát nhanh gây ngập nước kéo dài. Không chỉ vậy, cơ chế hoạt động ngăn mùi hôi cũng không còn phù hợp bởi khoang chứa nước của miệng thu bị ô nhiễm bởi việc xả rác của người dân. Bên cạnh đó, lưới chắn rác tại cửa thu nước thường xuyến bị mất cắp. Vì vậy, cửa thu nước được thiết kế có lưới chắn rác chống mất cắp và hố thu nước nhằm ngăn mùi, chống kẹt rác và tạo mỹ quan đô thị.
 
Đối với các cống ngăn triều tự động: kiểu cánh van trục ngang thường có cánh van nặng, làm cản trở dòng chảy dẫn đến tình trạng nước thoát không kịp gây ngập phía thượng lưu; kiểu cánh van trục đứng, khi nước triều dâng cao tới một cao độ nhất định, cánh van mới bắt đầu từ từ đóng lại do vậy hiệu quả ngăn chặn không cao. Công ty Cổ phần giải pháp Xây dựng HT đã thiết kế bổ sung hệ thống trợ lực tự động nhờ vào lực đẩy của nước để đóng/mở cánh van được thuận tiện hơn nhằm giảm tình trạng nêu trên.
 
Sản phẩm do Công ty Cổ phần giải pháp Xây dựng HT cung cấp có kết cấu đơn giản, dễ lắp đặt, không lắng đọng bùn tại hố thu và không cần phải nạo vét bùn với chu kỳ nhiều lần trong tháng.
 
Hội thảo được phát trực tiếp (livestream) trên trang Techport.vn; Đồng thời, quý đơn vị có thể tham dự trực tuyến bằng công cụ Microsoft Teams tại địa chỉ: cesti.gov.vn/hoi-thao-truc-tuyen lúc 8h30 ngày 12/11/2020. (Tham khảo hướng dẫn tại: shorturl.at/dmBE2).
 
Thời gian hội thảo: Từ 8h30 đến 11h30 - Thứ năm, ngày 12/11/2020.
Địa điểm: Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Trân trọng kính mời quý đơn vị đăng ký tham dự./.
.........................................................................
Đăng ký trực tuyến tại đây
Hoặc đăng ký theo mẫu phiếu đính kèm và gửi lại cho Ban tổ chức trước ngày 12/11/2020:
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Thông tin Công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM
ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 0939 413 733 (gặp Thùy Vân) - Email: nttvan@cesti.gov.vn 
Techport.vn
Scroll