Tin sự kiện

Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm

Những thiết bị và công nghệ mới nhất trong ngành chế biến, đóng gói thực phẩm sẽ được 420 doanh nghiệp đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về Công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì - Propak Vietnam 2018.
Ông BT Tee - Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Triển lãm Việt Nam SES, đơn vị tổ chức Propak Vietnam 2018 - cho biết, triển lãm diễn ra từ ngày 20 – 22/3 tại TP.HCM, song song với hai triển lãm quốc tế khác là Pharmatech Vietnam về công nghệ thử nghiệm, chế biến, chiết rót, đóng gói và nguyên liệu ngành dược và mỹ phẩm; và Plastics & Rubber Vietnam về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su.
Trong số hơn 420 doanh nghiệp tham gia triển lãm có những thương hiệu quen thuộc như Bericap, DKSH, Fuji, Heat and Control, MNB Technologies, Mekong Technology, Công nghệ Phú Lộc, Song Song, Uchida,...
GS.TS. Lưu Duẩn chia sẻ một số thông tin về ngành công nghiệp thực phẩm
GS.TS. Lưu Duẩn chia sẻ một số thông tin về ngành công nghiệp thực phẩm
Công nghệ, thiết bị được trưng bày tại ProPak Vietnam 2018 đa dạng và mang tính ứng dụng cao, bao gồm: Công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát; Công nghệ đóng chai, đánh dấu mã vạch, đóng nhãn và in ấn; Thiết bị xử lý, đo lường và lưu trữ nguyên vật liệu thực phẩm; Công nghệ an toàn, vệ sinh thực phẩm; Công nghệ môi trường, xử lý chất thải…
Bên cạnh đó, ProPak Vietnam còn mang tới nhiều hội thảo chuyên ngành về công nghệ thực phẩm Việt Nam hay công nghệ phân tích trong quá trình chế biến và an toàn thực phẩm;…
GS.TS. Lưu Duẩn - Phó Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam - cho biết, ngành sản xuất thực phẩm Việt Nam mặc dù đa dạng về chủng loại sản phẩm nhưng năng suất, chất lượng, giá trị còn thấp, tổn thất sau thu hoạch cao, do chủ yếu bảo quản và chế biến theo lối truyền thống. 
Vì vậy, bên cạnh cải tiến phương thức trồng trọt, Việt Nam cần quan tâm thích đáng đối với khâu thu hoạch, cải tiến công nghệ chế biến, và sử dụng hợp lý các loại bao bì tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm – theo GS. Duẩn.
Theo Kiều Anh (khoahocphattrien.vn)
Scroll