Hội chợ Giống và Nông nghiệp CNC 2019: Hệ thống cân kiểm trọng lượng và loại bỏ sản phẩm lỗi

Diễn ra từ 15 - 19/8/2019 với quy mô 350 gian hàng, Hội chợ - Triển lãm Giống và Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM năm 2019 hàng trăm công nghệ, thiết bị tiên tiến, trong đó có hệ thống cân kiểm trọng lượng và loại bỏ sản phẩm lỗi.
Với mục tiêu phát triển giải pháp cho những doanh nghiệp sản xuất muốn kiểm tra khối lượng của sản phẩm đầu ra chính xác, dựa trên nền tảng công nghệ mới với bộ lọc FFT (Fast Fourier Transformation) thông minh, Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật FA Việt Nam đã thiết kế và chế tạo thành công hệ thống cân kiểm tra CheckWeigher.
 
CheckWeigher là hệ thống cân dùng loadcell loại single point và Digital transmitter eNOD4-C của Pháp, đạt tốc độ nhanh, độ chính xác cao và giá thành hợp lý, sở hữu khả năng linh hoạt cho chu kỳ cân kéo dài từ 100 ~ 250mm/sec tùy theo kích thước của vật cân của doanh nghiệp so với kích thước bàn cân.
 
Theo nguyên lý hoạt động, thùng sản phẩm từ sau máy đóng thùng được đưa vào hệ thống cân CheckWeigher. Thùng sẽ được băng tải cân kéo vào giữa băng tải, dừng để cân và ghi nhận giá trị (lúc tín hiệu cân ổn định). Nếu trọng lượng không đạt yêu cầu, đèn đỏ sẽ sáng lên, thùng hàng bị đưa ra máng trượt bên ngoài và hệ thống cân sẽ sẵn sàng nhận thùng hàng mới. Như vậy, không chỉ kiểm đếm trọng lượng sản phẩm, hệ thống cân còn giúp doanh nghiệp lọc bỏ những sản phẩm dư hoặc chưa đủ trọng lượng cần đạt.
 
Hiện nay, FA Việt Nam đang cung cấp các hệ thống cân CheckWeigher gồm FAVN-CW-10, FAVN-CW-50 và FAVN-CW-100g. Công ty cũng nhận chế tạo và cung cấp các hệ thống cân khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu cân của các doanh nghiệp.
 
Là thiết bị đo lường có độ chính xác cao, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về cơ khí và điện, hệ thống cân kiểm trọng lượng FAVN-CW-50 được thiết kế để tiếp nhận bao từ máy đóng bao đưa ra. Hệ thống vừa vận chuyển, vừa cân trọng lượng cho bao, sau đó đánh giá và ra quyết định phân loại bao ngay khi bao di chuyển. Không chỉ thế, FAVN-CW-50 còn cung cấp thông tin đếm sản phẩm qua cân để phục vụ hoạt động thống kê hoặc quản lý khác trong giao nhận hàng hóa giữa doanh nghiệp sản xuất và khách hàng.
 
 
FAVN-CW-50 được sử dụng cân kiểm trọng lượng và loại bỏ bao ximăng 50kg bị thiếu ngay trên dây chuyền sản xuất. Trong khi đó, FAVN-CW-10 đã được lắp đặt để cân kiểm tra thùng bột nêm có trọng lượng tối đa 10kg, với độ sai số chỉ 4-8g. Hệ thống đạt tốc độ cân 10 thùng/phút.
 
Dành cho các mặt hàng có trọng lượng thấp từ 0,5-100g như thực phẩm, phân bón… đựng trong túi, bao bì hay chai lọ, FAVN-CW-100g dễ dàng được lắp ghép vào các dây chuyền đóng gói hoặc chiết rót, tốc độ băng tải có thể thay đổi để đồng bộ với dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó, hệ thống cân này còn hỗ trợ thêm một số tính năng như chiếu xạ, in giá, in mã truy xuất nguồn gốc sản phẩm, ghi nhận và thống kê đến 1 triệu lượt giá trị cân.
 
 
Kim Hoàn
Scroll