Tin sự kiện

Hệ thống tái sinh ắc quy

Khi sử dụng ắc quy trong thời gian dài thì chì sunphat sẽ phát sinh ở cáp điện cực và làm giảm hiệu năng sạc, hệ thống này giúp tái sinh pin lão hóa lên đến 95%.
Thông thường, nếu sử dụng ắc quy dùng cho xe hơi trong vòng 3~4 năm thì hay gặp khó khăn trong việc sạc, hệ thống này có thể giúp nâng cao hiệu năng sạc với tiêu chuẩn bằng 90~95% ắc quy mới. Giải pháp này giúp giảm chi phí cho việc đổi ắc quy mới cũng như tiêu hủy ắc quy cũ, góp phần bảo vệ môi trường.
Sản phẩm được áp dụng trong việc tái sinh ắc quy hiện đang được sử dụng trên nhiều lĩnh vực đa dạng như xe hơi, máy móc hạng nặng, xe golf cart, máy móc dùng trong nông nghiệp, tàu thuyền, máy móc dùng trong công nghiệp…

Nguyên nhân làm giảm tỉ lệ sạc ắc quy

 
Hệ thống này giúp tái sinh ắc quy bị lão hóa thông qua 3 giai đoạn gồm: phân tích, tái sinh, sạc và phóng điện.
- Giai đoạn phân tích thực hiện nhiệm vụ phân tích trạng thái hiện tại của ắc quy, xác nhận mức độ cần thiết phải tái sinh và khả năng tái sinh.
- Giai đoạn tái sinh tạo nên khe hở giữa lớp chì sunphat thông qua sốc điện tối ưu tùy theo từng loại ắc quy.
- Giai đoạn sạc và phóng điện thực hiện sạc và phóng điện theo mẫu tối ưu tùy theo dung lượng của từng loại ắc quy, mở rộng diên tích khe hở được hình thành ở giai đoạn tái sinh, thông qua đó, giúp dòng điện được truyền một cách dễ dàng hơn.

Quý trình phục hồi ắc quy bị lão hóa 

Hệ thống tái sinh ắc quy

 
Ưu điểm của hệ thống
Việc chẩn đoán trạng thái hiện tại thông qua phân tích có thể xác nhận xem trạng thái thực tế đã được cải thiện hay chưa ngay cả sau khi tái sinh, giúp giảm thời gian hồi phục và tỷ lệ tái sinh không thành công so với các kỹ thuật tái sinh ắc quy khác. Đây là giải pháp tối ưu trong việc duy trì bảo dưỡng và công nghiệp tái sinh ắc quy.
Thông tin chi tiết về Hệ thống tái sinh ắc quy, Quý khách vui lòng liên hệ với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ - 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM; ĐT: (028) 35210735 - Fax: (028) 3829 1957; Email: techmart@cesti.gov.vn hoặc truy cập vào trang web Techport.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Techport.vn
Scroll