Tin sự kiện

Hệ thống cảnh báo tài xế ngủ gật

Theo những khảo sát gần đây, ngủ gật sau vô lăng là nguyên nhân dẫn tới 30% số tai nạn xảy ra, đặc biệt với những chuyến đi đường dài. Do đó, cảnh báo tài xế khi có hiện tượng buồn ngủ là một vấn đề cấp thiết và thiết thực nhằm làm giảm tỷ lệ tai nạn giao thông.
Hệ thống cảnh báo tài xế ngủ gật là hệ thống cảnh báo lái xe khi họ rơi vào tình trạng ngủ gật hoặc chiếc xe không di chuyển theo đúng làn đường. Hệ thống này liên tục theo dõi mức độ tập trung của tài xế và cố gắng giữ cho người điều khiển xe tỉnh táo cho đến khi quyết định dừng xe để tạm nghỉ ngơi. Đây là hệ thống cảnh báo tài xế ngủ gật là hệ thống cảnh báo lái xe khi họ rơi vào tình trạng ngủ gật hoặc chiếc xe không di chuyển theo đúng làn đường.
Hệ thống thu thập các dữ liệu do những cảm biến sẵn có trên xe đưa về. Sau đó, nó xử lý các dữ liệu này và đưa ra quyết định liệu người lái còn đủ tỉnh táo để điều khiển xe an toàn hay không.
Thông số kỹ thuật của hệ thống
- Nhận dạng trạng thái ngủ gật của tài xế qua cử động của mắt.
- Chụp hình và lưu trữ trong bộ nhớ kèm theo các ngày giờ khi phát hiện ngủ gật.
- Nhận biết và lưu trữ thời gian trạng thái chạy và dừng của xe ô tô.
- Công nghệ: Camera
- Tính năng:
• Cảnh báo âm thanh: Cảnh báo bằng tiếng kêu bip bip tại chỗ;
• Giám sát ở trung tâm;
• Cảnh báo SMS: Nhắn tin cảnh báo về một số điện thoại quản lý được mặc định trước;
- Độ chính xác :
• ≥ 90% (điều kiện ánh sáng bình thường);
• 75 – 85% (điều kiện thiếu ánh sáng).
Ưu điểm
- Độ chính xác cao
- Dữ liệu được lưu trữ an toàn
- Tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công phần cứng cho một hệ thống cảnh báo với chức năng tương tự
- Tính cơ động cao khi tích hợp được vào các thiết bị cầm tay phổ biến hiện nay (các thiết bị điện thoại di động và máy tính bảng)
- Bảo hành, bảo trì nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm
- Hỗ trợ tư vấn và thiết kế theo yêu cầu của từng khách hàng.
 
Thông tin chi tiết về Hệ thống cảnh báo tài xế ngủ gật, Quý khách vui lòng liên hệ với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ - 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM; ĐT: (028) 35210735 - Fax: (028) 3829 1957; Email: techmart@cesti.gov.vn hoặc truy cập vào trang web Techport.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Techport.vn
Scroll