Quy trình chế biến cá cơm sấy tẩm - sấy giòn ăn liền

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 1760 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng:

Cơ quan chủ trì: Trường Đại học Nông Lâm

Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN TP.HCM

Loại đề tài: Đề tài cấp Tỉnh

  • Mô tả quy trình CN/TB:
    Thiết bị chính phục vụ trong khâu chần, tẩm gia vị, sấy khô, đóng gói sản phẩm. Bao gồm:
    - Thiết bị chần cá để chín sơ bộ và tách mở cá.
    - Thiết bị trộn tẩm gia vị.
    - Máy sấy kín.
     
    Qui trình chế biến nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế - kỹ thuật:
    - Nâng cao giá trị gia tăng của con cá cơm trong thị trường.
    - Là dạng thực phẩm ăn liền dạng snack, bổ sung các dưỡng chất tự nhiên qua đường thực phẩm, không hóa chất, phụ gia.
    - Sản phẩm dạng ăn liền, giòn tan, không cứng, mùi vị đặc trưng của sản phẩm.
    - Các thành phần tự nhiên của cá cơm như đạm, canxi, omega3 được giữ lại trong cá qua quá trình chế biến.
    - Giải quyết vấn đề chế biến sau thu hoạch, tiêu thụ cá cơm trong mùa thu hoạch rộ các tháng trong năm.
    - Tạo công việc làm cho các hộ đánh bắt cá cơm.
    - Nguyên liệu phục vụ cho qui trình chế biến là tại nơi khai thác hoặc sản phẩm động lạnh từ nơi khác chuyển đến.
    - Áp dụng công nghệ sấy mới.
    - Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
     
    Các lĩnh vực có thể áp dụng CN/TB:
    - Sấy các loại cá cơm sông cá cơm biển có ở Việt Nam.
    - Có thể sấy sản phẩm khác như cá basa tẩm ướp.
    - Có thể sấy tôm khô tẩm ướp dạng xốp.
    - Các sản phẩm sấy khô cần thời gian hoàn nguyên ngắn, để bổ sung thành phần trong các sản phẩm mì gói.















  • Scroll