Quy trình chế biến cá cơm sấy tẩm - sấy giòn ăn liền

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 1253 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Mã kết quả nghiên cứu: #04421

Nhà cung ứng:

Cơ quan chủ trì: Trường Đại học Nông Lâm

Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN TP.HCM

Loại đề tài: Đề tài cấp Tỉnh

Mô tả quy trình CN/TB:
Thiết bị chính phục vụ trong khâu chần, tẩm gia vị, sấy khô, đóng gói sản phẩm. Bao gồm:
- Thiết bị chần cá để chín sơ bộ và tách mở cá.
- Thiết bị trộn tẩm gia vị.
- Máy sấy kín.
 
Qui trình chế biến nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế - kỹ thuật:
- Nâng cao giá trị gia tăng của con cá cơm trong thị trường.
- Là dạng thực phẩm ăn liền dạng snack, bổ sung các dưỡng chất tự nhiên qua đường thực phẩm, không hóa chất, phụ gia.
- Sản phẩm dạng ăn liền, giòn tan, không cứng, mùi vị đặc trưng của sản phẩm.
- Các thành phần tự nhiên của cá cơm như đạm, canxi, omega3 được giữ lại trong cá qua quá trình chế biến.
- Giải quyết vấn đề chế biến sau thu hoạch, tiêu thụ cá cơm trong mùa thu hoạch rộ các tháng trong năm.
- Tạo công việc làm cho các hộ đánh bắt cá cơm.
- Nguyên liệu phục vụ cho qui trình chế biến là tại nơi khai thác hoặc sản phẩm động lạnh từ nơi khác chuyển đến.
- Áp dụng công nghệ sấy mới.
- Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Các lĩnh vực có thể áp dụng CN/TB:
- Sấy các loại cá cơm sông cá cơm biển có ở Việt Nam.
- Có thể sấy sản phẩm khác như cá basa tẩm ướp.
- Có thể sấy tôm khô tẩm ướp dạng xốp.
- Các sản phẩm sấy khô cần thời gian hoàn nguyên ngắn, để bổ sung thành phần trong các sản phẩm mì gói.















SẢN PHẨM CÙNG LOẠI



logo
Bản quyền của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM
Địa chỉ:79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:84-028-38221635
Fax:84-028-38291957
Email:info@techport.vn
Mạng xã hội
Scroll