- Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng hơi nước và áp suất cao để làm chín thực phẩm. Theo phương pháp này, thực phẩm trên khay được chín đều và không hề bị khê cháy như cách nấu bằng nồi cơm điện.
- Thanh nhiệt công suất cao, thời gian lên nhiệt nhanh để đun sôi nước, cung cấp hơi nước đủ làm chín thực phẩm nhanh nhất. Tuy nhiên cần lưu ý luôn mở van cấp nước tự động cho tủ cơm công nghiệp để đảm bảo đủ hơi nước cũng như tránh bị cháy thanh nhiệt nếu thiếu nước.
- Tủ nấu cơm công nghiệp điện và gas được trang bị bảng điều khiển cơ cho quá trình nấu hấp tự động và chuyện nghiệp với nhiều tiện ích như: cài đặt thời gian, nhiệt độ, đồng hồ báo nhiệt, tự động ngắt nguồn khi có sự cố…
- Đặc điểm này cũng chỉ có ở tủ hấp công nghiệp Việt Nam, sử dụng được cả điện và gas. Trong trường hợp điện năng không ổn định hoặc mất điện, có thể chuyển sang dùng gas hấp chín thực phẩm. Không lo lắng vấn đề sự cố điện khi đang nấu dở dang.
- Tủ hấp cơm được làm từ inox 201 bền chắc, cửa tủ có chốt khoá an toàn. Khay chứa thực phẩm cũng làm bằng inox sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.