Kích thước khay của các tủ hấp VinaOrganic có bề mặt lớn với kích thước 400x600mm (dài x rộng). Với kích thước này trung bình mỗi khay của tủ hấp ước đạt từ 2.5 – 3 kg (gạo). Khoảng cách giữa các khay đã được tính toán hợp lý, đảm bảo nguyên liệu chín ngon đều ở tất cả các khay, không bị bám dính ở đáy khay như những nồi nấu, hấp công nghiệp khác.
Thời gian nấu trung bình của tủ hấp VinaOrganic là ừ 40 – 60 phút (gạo) tiết kiệm thời gian nấu và nâng cao năng suất sản xuất.
Tủ hấp được sử dụng trong công nghệ sản xuất cốm gạo lứt tẩm gia vị, cơm cháy chà bông, bánh gạo lứt, cốm gạo lứt cháy tỏi. Bên cạnh đó, tủ còn được sử dụng để nấu, hấp nhiều loại nguyên liệu, thực phẩm khác như hạt sen, bí đỏ (trong công nghệ sản xuất sữa hạt sen, sữa bí đỏ), hay trong những công nghệ cần có công đoạn nấu, hấp nguyên liệu ban đầu.