Quy trình sản xuất nấm mộc nhĩ (nấm mèo)

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 2351 lượt xem
Giá tham khảo : 50,000,000 VND

Nhà cung ứng: Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sinh Học Nấm Việt

Quy trình sản xuất nấm mộc nhĩ cung ứng ra thị trường sản phẩm sạch an toàn tốt cho sức khỏe, thân thiện môi trường.

  • 1. Chọn những tai nấm đạt tiêu chuẩn mong muốn ở nhà trồng. sau đó cấy chuyền sang môi trường thạch ống nghiệm.
    2. Môi trường thạch ống nghiệm: (giống cấp 1) sau khi được hấp khử trùng và cấy chuyền giống vào. Nhiệt độ thường (25 C - 37 C), sau 7 ngày chọn những ống nghiệm ra tơ đạt chuẩn cấy sang môi trường lúa.
    3. Môi trường lúa: (giống cấp 2) sau khi hấp khử trùng cấy giống ở ống nghiệm mà ta đã chọn cấy sang. Nhiệt độ thường (25 C - 37 C), sau 10 ngày chọn những chai giống đạt không bị nhiễm mà ra tơ kín cấy sang môi trường cọc mì
    4. Môi trường cọc mì: (giống cấp 3) sau khi hấp khử trùng, lấy giống cấp 2 cấy sang. Nhiệt độ thường (25 C - 37 C), sau 14 ngày chọn những bịch meo không bị nhiễm, phủ tơ đều cấy vào môi trường cơ chất nguyên liệu mạc cưa để nuôi trồng.
    5. Mạc cưa cây cao su 100%
    6. Mạc cưa được sàn lọc và lựa chọn mạc cưa mịn đều trộn với 1% vôi , ủ thành đống, ở nhiệt độ thường (25 C - 37 C), trong 1 tháng.
    7. Phối trộn các thành phần dinh dưỡng:
    - Phân trùng quế: 5/100
    - Cám gạo, bắp: 2/1000
    8. Đóng bịch: 1,2kg/1 bịch, đậy nắp và hấp khử trùng trong 6 giờ, ở nhiệt độ 100 C. Để nguội 24 giờ ta bắt đầu cấy giống.
    9. Cấy gống: chọn (meo giống cấp 3) những bịch meo không bị nhiễm, đạt yêu cầu. Sau đó cấy vào bịch cơ chất mạc cưa đã được chuẩn bị sẵn.
    10. Chăm sóc: sau khi cấy xong, chuyển vào nhà trồng xả nền nước để cung cấp độ ẩm. Sau 1 tháng tơ đã phủ kín bịch, bắt đấu chuyển sang nhà trồng khác. Lúc này bắt đầu rạch bịch tưới đẫm (nước nhiều), sau 5-12 ngày nấm bắt đầu nhú ra. Sau 25 ngày sau ta bắt đầu thu hoạch.
    11. Sơ chế lần 1: sau khi hái cắt chân nấm cho sạch gốc, sau đó phơi khô. Và bắt đầu chọn những tai nấm đen.
    12. Sơ chế lần 2: rửa sạch (qua máy rửa trong 30 phút) và cắt chân nấm lần 2. Sau đó chuyển vào máy cắt sợi ( kích tước 3mm). Phơi qua nắng.
    13. Sấy khô: ở nhiệt độ 55 C, trong thời gian 4 giờ. Sau đó để nguội và đóng gói.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • Quy trình khép kín, dễ thực hiện, cung ứng ra thị trường những sản phẩm sạch an toàn tốt cho sức khỏe

  • KHÁCH HÀNG-PHƯƠNG THỨC CHUYỂN GIAO
  • Tiền mặt hoặc chuyển khoản

    Scroll