·
Sấy khô các nông sản thực phẩm, dược liệu,… không cho phép làm khô
trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao. Hệ thống bơm nhiệt: sấy với nhiệt độ
bảo quản giúp sản phẩm được làm khô nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và màu sắc.
·
Nhiệt độ sấy ổn định: Máy ứng dụng bơm nhiệt duy trì nhiệt độ sấy
từ 15 – 45oC trong khi loại bỏ độ ẩm để lưu trữ nông sản và thủy sản lâu hơn.
·
Sấy được các sản phẩm mà công nghệ nhiệt thấp không sấy được
(Socola, bánh kẹo, các sản phẩm có dầu mỡ (cá da trơn, hải sản, bột gấc, …),
các sản phẩm dễ tạo màng do nhiệt (trái cây, thanh long, chuối, hồng, …).
·
Nâng tuổi thọ thiết bị, nhờ nhiệt độ sấy thấp các thiết bị của máy
sấy sẽ bền hơn khi hoạt động. Có thể xây dựng được từng
quy trình công nghệ sấy hợp lý đối với từng loại rau, củ, quả. Sau khi sấy,
nông sản thực phẩm giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, thành phần dinh dưỡng thất
thoát không đáng kể (khoảng 5%), nói cách khác là không làm biến chất sản phẩm,
đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ
thuật.