Máy đá viên ICE COOL là dòng máy sản xuất nước đá viên dạng ống. Máy làm
đá được thiết kế kỹ thuật đơn giản, kích thước gọn, thẩm mỹ; vận hành
không yêu cầu công nhân lành nghề; độ bền cao; chi phí bảo trì, bảo
dưỡng thấp; tiết kiệm năng lượng; thiết bị thay thế đầy đủ, dễ tìm; máy
chạy êm không nghe tiếng ồn.
Viên đá có các kích cỡ như sau:
Đá lớn : 47 x 80 mm. Thường sử dụng uống bia, nước ngọt …
Đá trung bình loại lớn : 38 x 40 mm. Thường sử dụng uống trà đá, …
Đá trung bình loại nhỏ: 34 x 40 mm. Thường sử dụng uống trà đá,…
Đá nhỏ : 19 x 20 mm. Thường sử dụng uống café, nước trái cây, nước pha chế...
Cấu tạo dây chuyền sản xuất đá làm sạch:
Các thiết bị chính gồm có:- Máy nén.
- Bình ngưng (trao đổi nhiệt và thải nhiệt ra nước nên có thêm hệ thống bơm nước giải nhiệt và tháp giải nhiệt).
- Hệ thống tiết lưu và hệ thống bay hơi…
- Bình
tách dầu hoạt động theo nguyên lý thay đổi chiều và tốc độ của dòng môi
chất, dựa vào khối lượng riêng của môi chất và bụi dầu.
- Bình chứa cao áp để chứa môi chất dạng lỏng áp suất cao.
- Nhiệm vụ giải phóng bề mặt trao đổi nhiệt của bình ngưng và cung cấp đầy đủ lượng môi chất cho hệ thống tiết lưu.
- Bình tách lỏng.
- Bình
hồi nhiệt:Trao đổi nhiệt ngược dòng giữa hôi môi chất lạnh từ thiết bị
bay hơi đi vào bình hồi nhiệt với môi chất lỏng trong ống xoắn.
Nguyên lý hoạt động máy đá viên công nghiệp:
Hơi
được hút về máy nén dưới dạng hơi áp thấp được máy nén nén môi chất lên
nhiệt độ cao áp suất cao. Qua bình tách dầu để tách các bụi dầu ra khỏi
hơi môi chất. Hơi về bình ngưng rồi trao đổi nhiệt và thải nhiệt ra
nước để hạ nhiệt độ và áp suất, ngưng tụ thành dạng lỏng. Môi chất ở
dạng lỏng được đi qua thiết bị hồi nhiệt và làm giảm nhiệt môi chất dựa
và nhiệt của hơi môi chất sau khi qua dàn bay hơi. Môi chất lỏng được
đưa vào bình chứa áp cao. Dòng môi chất qua hệ thống tiết lưu giảm áp
suất tới áp suất bay hơi. Môi chất lên dàn bay hơi nhận nhiệt của nước
đá và bay hơi.