Phương pháp SRC thủ công gồm nhiều thao tác thủ công (ví dụ: lắc) có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả. Nhưng nhờ quy trình hoàn toàn tự động, SRC CHOPIN không chỉ cung cấp dữ liệu chính xác hơn mà còn tiết kiệm thời gian, do đó cho phép người dùng kiểm tra nhiều mẫu bột hơn trong một ngày.
Khả năng thích ứng
Máy SRC-CHOPIN được thiết kế để kiểm tra đồng thời 2 loại bột, mỗi loại với 4 dung môi SRC (nước, sucrose, natri cacbonat và axit lactic). Nhưng hệ thống này cũng hoàn toàn phù hợp để phân tích 1 loại bột hoặc 8 loại bột khác nhau với cùng 1 loại dung môi. Phần mềm tích hợp cho phép kiểm tra linh hoạt với bất kỳ sự kết hợp nào có thể có của bột mì và dung môi.
Bao trọn gói
SRC-CHOPIN là một hệ thống hoàn chỉnh nó bao gồm một hệ thống lắc ống, một máy ly tâm và một hệ thống ống thoát nước. Bên ngoài có một bàn cân để cân mẫu bột ban đầu và viên ướt cuối cùng, để tính toán bốn giá trị SRC để hiển thị chúng dưới dạng cấu hình có thứ tự trên màn hình tích hợp. Tất cả dữ liệu SRC cũng có thể được chuyển sang máy tính để thực hiện các thao tác tiếp theo, chẳng hạn như tính Chỉ số Hiệu suất Gluten của bột mì.