Dây chuyền máy sấy tầng sôi chuyên sấy cơm dừa

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 1016 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam

Sấy tầng sôi là một trong các phương pháp sấy đối lưu thích hợp cho việc sấy nông sản và được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn như sấy thóc, ngô, cơm dừa. 

  • Sấy tầng sôi là một trong những phương pháp sấy tiên tiến nhất. Quá trình sấy trong lớp sôi bề mặt tiếp xúc pha rất lớn, vật liệu được khuấy trộn rất mãnh liệt nên cường độ sấy rất cao, sấy đồng đều.
     

    Nguyên lý dây chuyền sấy tầng sôi sấy cơm dừa

    - Cơm dừa được xay và hấp bằng hơi nước trước khi được sấy khô bằng hệ thống sấy tầng sôi chuyên dụng
    -Thiết bị sấy tầng sôi hoạt động theo nguyên tắc chuyển động của trục đặt lệch tâm, làm cho sàng sấy rung. Đồng thời sự rung chuyển của sàng sấy cũng nhờ vào hệ thống nhíp và lò xo ở các góc của buồng sấy. Cơm dừa sau khi ra thiết bị sấy sẽ được làm nguội và chuyển đến khu vực bao gói.
    - Nguyên lý của sấy tầng sôi là thổi một luồng khí nhất định ...

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • So với quá trình sấy khác thì sấy tầng sôi có rất nhiều ưu điểm, cụ thể là:
    - Cường độ sấy lớn, năng suất cao.
    - Cấu tạo đơn giản, sấy đồng đều.
    - Có thể cơ khí hóa và tự động hóa hoàn toàn.
    - Do tính linh động của lớp sôi nên dễ dàng nạp nguyên liệu và tháo sản phẩm, dễ thực hiện quá trình liên tục, dễ điều chỉnh các thông số như lưu lượng và áp suất
    - Trở lực tương đối nhỏ và ổn định, không phụ thuộc vào tốc độ pha khí trong giới hạn tồn tại trạng thái lỏng giả.
    Do tất cả những ưu điểm trên mà kỹ thuật sấy tầng sôi được sử dụng ngày càng nhiều trong công nghiệp như một phương pháp tăng cường độ quá trình. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm:
    - Khó khống chế chế độ làm việc ổn định.
    - Do vật liệu đảo trộn mạnh nên dễ bị vỡ vụn, tạo bụi, bào mòn thiết bị và tốn năng lượng cho các thiết bị thu hồi.
    - Thời gian lưu của các hạt trong lớp sôi không đều.

    Scroll